Thứ Ba, 19 tháng 5, 2020

Một số cách làm giảm mệt mỏi cho mắt hiện nay


Nhức mỏi mắt là chứng bệnh khó chịu thường gặp ở dân văn phòng do đặc thù công việc phải tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên. Để khắc cu lịc tình trạng đó, bài viết sau sẽ mách bạn 3 cách trị mỏi mắt đơn giản, hiệu quả mà dân công sở ko thể ko biết.
TIN LIÊN QUAN

1. Chườm ấm cho mắt:

- Chọn một loại khăn bông sạch nhúng vào nước nóng khoảng 40–45 độ, vắt khô vừa phải và đắp lên mắt. Mỗi 5 phút thay khăn 1 lần hoặc làm ấm lại sau khi khăn đã nguội.
- Chườm khăn nóng lên mắt, sở hữu thể xúc tiến tuần hoàn máu xung lòng vòng mắt, giảm mỏi mệt, phần nào làm giảm triệu chứng khô mắt, nhức mỏi mắt, tác động và làm bình phục nhãn quang, dưỡng não, an thần.

2. Tập thể dục cho mắt:

- Có rất nhiều bài tập thể dục đơn giản, nhanh chóng dành cho mắt mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Internet. Thỉnh thoảng, giữa những giờ làm việc căng thẳng, bạn có thể nghỉ giải lao bằng cách tranh thủ thực hiện vài động tác đơn giản như:
  • Nhấp nháy mắt liên tục,
  • Xoay mắt theo chiều kim đồng hồ rồi ngược lại,
  • Tập nhìn vào một vật,
  • Nhắm mắt rồi lại mở trong 20 giây…
- Mỗi động tác này chỉ cần thực hiện lặp đi lặp lại vài lần trong vòng 1–2 cu lít là đã có tác dụng trị mỏi mắt đáng kể.
- Ngoài ra, có 1 bài tập khác làm giảm độ cứng và mỏi mệt của các cơ mắt và làm cho bạn cảm thấy thoải mái đó là nhắm mắt, sử dụng đầu những ngón tay, đặt 4 ngón tay lên phía trên chân mày của hai bên mắt, ảnh hưởng một lực nhẹ nhõm, vừa phải, miết ra phía ngoài của cung chân mày. Lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần, mắt sẽ được thư giãn đúng cách, cảm giác nhức mỏi sẽ tiêu biến.

3. Nghỉ dưỡng mắt điều độ:

- Đôi mắt là cửa sổ quan trọng của tâm hồn. trong khoảng khi thức dậy cho đến lúc ngủ, đôi mắt thường xuyên phải làm việc, nên mắt là một trong những bộ phận rất cần được thư giãn. Bạn nên tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh rỗi mình có để cho mắt nghỉ ngơi.
Ngoài những chia sẻ về cách khắc phục mệt mỏi chán ăn ở trên, tại website www.vientangluc.com hiện đang bán sản phảm viên uống tăng cường năng lượng chống mệt mỏi ZBULL giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tăng cường thể trạng, phục hồi cơ thể sau bệnh. Liên hệ qua Hotline 0798 16 16 16 để được dược sĩ chuyên môn giải đáp cụ thể về sản phẩm.
Thích Thì Click Ngay :

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét